Biển số xe bị bong phần sơn chữ số có bị xử phạt không và mức phạt

Biển số xe bị bong phần sơn chữ số có bị xử phạt không và mức phạt

Biển số xe bị bong phần sơn chữ số có bị xử phạt không và mức phạt. Biển số xe của tôi bị bong phần sơn chữ số thì tôi có bị phạt gì không? Mức phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề Biển số xe bị bong phần sơn chữ số có bị xử phạt không và mức phạt ; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại điểm c Khoản 3 Điều 16 và điểm b Khoản 1 Điều 17  Nghị định 46/2016/NĐ-CP , cụ thể như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc);”

“Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;”

Theo như thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi, nếu bạn điều khiển xe mà biển số xe bị bong phần sơn chữ số, bạn đã vi phạm lỗi: Điều khiển xe gắn biển số không rõ chữ số. Tuy nhiên, do bạn chưa cung cấp thông tin cụ thể cho chúng tôi rằng phương tiện bạn điều khiển là ô tô hay xe máy nên chúng tôi sẽ tư vấn cả 2 trường hợp.

Căn cứ vào các quy định trên, nếu phương tiện bạn điều khiển là ô tô, thì mức phạt đối với hành vi này là từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, còn nếu phương tiện bạn điều khiển là xe máy thì mức xử phạt với hành vi này sẽ từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Biển số xe bị bong phần sơn chữ số

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Biển số xe bị bong phần sơn chữ số có bị xử phạt không và mức phạt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục đổi biển số xe máy bị mờ không rõ số và mức xử phạt nếu điều khiển xe

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Trong quá trình giải quyết vấn đề liên quan tới xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay