19006172

Đăng ký sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc được không?

Đăng ký sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc được không?

Đăng ký sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc được không? Em có mua xe của bạn em ở Kiên Giang giờ muốn sang tên xe khác tỉnh mà không rút hồ sơ được không ạ? Em ở Tây Ninh.Sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp đăng ký sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc được không của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 12 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe quy định như sau:

“Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe”.

Theo đó, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục rút hồ sơ gốc. Bạn cho biết xe được đăng ký ở Kiên Giang giờ bạn mua muốn đăng ký sang tên ở Tây Ninh thì bạn phải rút hồ sơ gốc ở cơ quan đăng ký xe tại Kiên Giang.

Ngoài ra, Điều 13 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định như sau:

“Điều 13. Đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến

1. Chủ xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Hồ sơ gốc của xe theo quy định.”

Sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì khi bạn đi đăng ký sang tên xe từ tỉnh khác chuyển đến bắt buộc bạn phải có hồ sơ gốc do đó bạn phải đến cơ quan Công an nơi đã đăng ký xe để rút hồ sơ gốc sau đó, chuẩn bị hồ sơ theo Điều 13 nêu trên và nộp tại cơ quan công an của quận/huyện nơi người mua có hộ khẩu tại Tây Ninh để đăng ký sang tên xe.

Trên đây là bài viết về vấn đề đăng ký sang tên xe khác tỉnh không rút hồ sơ gốc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Sang tên xe máy khi mua xe cũ khác tỉnh có được giữ biển số không?

Tư vấn sang tên xe đi tỉnh khác khi đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc. Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.