Gắn phù hiệu xe đối với xe tải ben 3.5 tấn chuyên chở hàng hóa

Gắn phù hiệu xe đối với xe tải ben 3.5 tấn chuyên chở hàng hóa

Tổng đài cho tôi hỏi, gia đình tôi có xe tải ben 3.5 tấn chuyên chở hàng hóa thuê cho khách thì có phải gắn phù hiệu xe không ạ? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộ:Xe tải ben

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Về vấn đề xe tải ben 3.5 tấn có phải gắn phù hiệu xe hay không? Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào khoản 2 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.”

Theo đó, có thể thấy trường hợp của bạn là thuộc trường hợp kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp bởi chở thuê hàng hóa chính là việc bạn vận chuyển hàng hóa và thu cước phí trực tiếp từ chủ thuê. Đây là một hình thức của kinh doanh vận tải hàng hóa thu tiền trực tiếp.

Bên cạnh đó, khoản 1 và điểm đ khoản 2 Điều 20 Nghị định này cũng quy định:

“Điều 20. Cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

1. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (sau đây gọi chung là Giấy phép kinh doanh).

2. Đối với những loại hình kinh doanh vận tải chưa được cấp Giấy phép kinh doanh trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc cấp Giấy phép kinh doanh được thực hiện theo lộ trình sau đây:

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn

Như vậy, đối chiếu với quy định trên, công ty bạn sẽ phải đăng ký kinh doanh vận tải trước ngày 01/07/2017.

Thứ hai, quy định về phù hiệu:

Căn cứ khoản 2 Điều 55 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT như sau:

“Điều 55. Quy định về cấp phù hiệu, biển hiệu

2. Đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, theo hợp đồng, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc và xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô được Sở Giao thông vận tải cấp phù hiệu cho xe ô tô tham gia kinh doanh trong danh sách xe do đơn vị đề nghị theo quy định tại khoản 5 Điều này.”

Xe tải ben

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Bên cạnh đó, khoản 4 Điều 11 Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 11. Quy định đối với lái xe, người điều hành vận tải và xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

4. Đối với những loại xe chưa được gắn phù hiệu trước khi Nghị định này có hiệu lực thì việc gắn phù hiệu được thực hiện theo lộ trình sau đây:

d) Trước ngày 01 tháng 01 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn;

Như vậy, đối với xe của gia đình bạn là xe tải ben 3,5 tấn chuyên chở hàng hóa thuê cho khách thuộc vào loại hình xe ô tô vận tải hàng hóa thu tiền trực tiếp nên phải được gắn phù hiệu.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều khiển xe trung chuyển không gắn phù hiệu vì trời mưa bị rơi mất

Mức xử phạt lỗi điều khiển xe tải tham gia giao thông khi phù hiệu đã hết hạn

Mọi thắc mắc liên quan, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button