Mức phạt khi xe ô tô chạy trong hầm đường bộ không tuân thủ quy tắc

Mức phạt khi xe ô tô chạy trong hầm đường bộ không tuân thủ quy tắc

Khi xe ô tô chạy  trong hầm đường bộ mà ô tô không tuân thủ quy tắc thì bị phạt như thế nào?Xe ô tô chạy trong hầm đường bộ

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnĐối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ tại Điều 27 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định về Giao thông trong hầm đường bộ như sau:

“Điều 27. Giao thông trong hầm đường bộ

Người điều khiển phương tiện trong hầm đường bộ ngoài việc tuân thủ các quy tắc giao thông quy định tại Luật này còn phải thực hiện các quy định sau đây:

1. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn; xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;

2. Chỉ được dừng xe, đỗ xe ở nơi quy định.”

Như vậy, đối với trường hợp điều khiển xe trong hầm đường bộ người điều khiển phải tuân thủ các quy tắc Giao thông theo Luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, còn phải tuân thủ các quy định về bật đèn chiếu sáng và chỉ được dừng xe, đỗ xe ở những nơi quy định

Về mức phạt đối với hành vi phạm quy tắc giao thông của xe ô tô chạy trong hầm đường bộ.

Căn cứ quy định tại Điểm a, i, Khoản 4, Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;

i) Dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.”

Như vậy, theo quy định hiện hành các hành vi bị xử lý khi điều khiển xe ô tô chạy trong hầm đường bộ như sau:

  • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;
  • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe chạy trong hầm đường khi dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.”

Xe ô tô chạy trong hầm đường bộ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Trong trường hợp xe ô tô vi phạm quy tắc chạy trong hầm đường bộ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, với mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm:

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định và dừng xe, đỗ xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô chạy trong hầm đường bộ không tuân thủ quy tắc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt xe máy không sử dụng đèn chiếu sáng gần trong hầm đường bộ

Cảnh sát giao thông không có lệnh tuần tra, kiểm soát có được xử phạt?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button