Ô tô lùi xe trong hầm đường bộ bị xử phạt như thế nào?

Ô tô lùi xe trong hầm đường bộ bị xử phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô mà lùi xe trong hầm đường bộ thì có bị xử phạt không? Nếu có thì mức phạt cụ thể như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộLùi xe trong hầm đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về lùi xe:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 16. Lùi xe

2. Không được lùi xe ở khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, trong hầm đường bộ, đường cao tốc.”

Như vậy theo quy định trên thì người điều khiển phương tiện không được lùi xe trong hầm đường bộ. Nếu có hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô lùi xe trong hầm đường bộ:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô mà lùi xe trong hầm đường bộ thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô lùi xe trong hầm đường bộ được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô lùi xe trong hầm đường bộ bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau :

Xử phạt đối với người điều khiển xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn

Mức phạt xe máy đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi