Người điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc bị xử phạt thế nào?

Người điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc bị xử phạt thế nào?

Người điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc bị xử phạt thế nào? Tôi điều khiển xe mà lùi xe trên đường cao tốc thì với lỗi này tôi bị phạt như thế nào vậy ạ! mong được tổng đài tư vấn, cảm ơn nhiều!Tư vấn giao thông đường bộXe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề Người điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ điểm h khoản 4 và điểm b khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng, đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; quay đầu xe,lùi xe trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172

Như vậy, với lỗi điều khiển xe ô tô mà lùi xe trên đường cao tốc bạn sẽ bị xử phạt hành chính. Cụ thể, bạn bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Lùi xe trên đường cao tốc bị xử lý như thế nào?

Bị tước giấy phép lái xe máy thì có thể bỏ bằng và xin cấp lại giấy phép lái xe không?

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button