Hồ sơ gia hạn bằng lái xe hạng C bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ gia hạn bằng lái xe hạng C bao gồm những giấy tờ gì?

Tôi có bằng lái xe hạng C. Bằng lái xe của tôi sẽ hết hạn ngày 28/12/2018. Vậy tôi nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe từ ngày hết hạn hay được nộp hồ sơ trước thời điểm hết hạn. Hồ sơ gia hạn bằng lái bao gồm những giấy tờ gì?Hồ sơ gia hạnTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về hồ sơ gia hạn bằng lái xe hạng C, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Như vậy theo quy định này thì trường hợp bằng lái xe hạng C của bạn sắp hết hạn thì bạn có thể nộp hồ sơ gia hạn bằng lái xe từ trước thời điểm hết hạn. Hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;

– Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

– Giấy khám sức khỏe do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;

– Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Hồ sơ gia hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Nơi nộp hồ sơ: Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Thủ tục nâng hạng bằng lái xe từ B2 lên C

Thủ tục cấp lại cà vẹt và bằng lái xe máy theo quy định của pháp luật

Trong quá trình giải quyết có vướng mắc gì về vấn đề hồ sơ gia hạn bằng lái xe hạng C; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button