Học sinh đeo tai nghe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền?

Học sinh đeo tai nghe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền?

Em muốn biết khi học sinh đeo tai nghe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền?Tư vấn luật giao thông:Học sinh đeo tai nghe

Với câu hỏi: Học sinh đeo tai nghe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền?Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 30 Luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định:

Điều 30. Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy

3. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện các hành vi sau đây:

c) Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù), điện thoại di động; người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy sử dụng ô (dù);

Như vậy, khi tham gia giao thông, người điều khiển xe máy không được sử dụng thiết bị âm thanh (tức là tai nghe). Nếu vẫn thực hiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Về mức phạt khi đeo tai nghe điều khiển xe máy tham gia giao thông

Căn cứ theo điểm o Khoản 4 Điều 6Nghị định 100/2019/NĐ-CP hcó quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

o) Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.”

Học sinh đeo tai nghe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trường hợp bạn đeo tai nghe khi điều khiển xe máy tham gia giao thông thì theo quy định bạn sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Học sinh đeo tai nghe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu tiền. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Điều khiển xe máy sử dụng điện thoại di động bị phạt như thế nào?

Người ngồi sau xe máy có được sử dụng điện thoại không?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay