Có được nhập khẩu liền sau khi mua nhà và đất không?

Có được nhập khẩu liền sau khi mua nhà và đất không?

Có được nhập khẩu liền sau khi mua nhà và đất không? Vợ chồng Em hiện đang thuê trọ tại Sài Gòn và chỉ đăng ký tạm trú chứ chưa có KT3 và em đang có nhu cầu mua đất ở Sài Gòn. Vậy cho em hỏi khi em có đất và nhà tại Sài Gòn thì em có thể nhập khẩu liền được không ạ? Hay là phải chờ bao lâu mới nhập khẩu được ạ?Nhập khẩu liềnTư vấn Hôn nhân và Gia đình:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về: Có được nhập khẩu liền sau khi mua nhà và đất không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 20 Luật cư trú sửa đổi bổ sung năm 2013 về điều kiện nhập khẩu tại Sài Gòn:

“Điều 20. Điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương

Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;

5. Trường hợp quy định tại các khoản 1, 3 và 4 Điều này đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân, tổ chức thì phải có đủ các điều kiện sau đây: 

a) Bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố; 

b) Có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về điều kiện diện tích bình quân; 

c) Được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản; ”

Như vậy

Trong trường hợp của bạn: Bạn đang tạm trú tại Sài Gòn và bạn cũng vừa mua nhà ở tại Sài Gòn. Do đó bạn sẽ được đăng ký nhập khẩu tại Sài Gòn khi đáp ứng các điều kiện theo quy định trên, cụ thể:

+ Đã tạm trú tại Sài Gòn từ 2 năm trở lên;

+ Căn nhà bạn đã mua đáp ứng diện tích bình quân theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và được UBND phường nơi đang cư trú xác nhận đủ điều kiện diện tích bình quân.

Nhập khẩu liền

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, chỉ cần đáp ứng điều kiện nêu trên thì bạn sẽ được nhập khẩu tại Sài Gòn; không phụ thuộc vào việc bạn mua nhà và đất bao lâu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Có được nhập khẩu liền sau khi mua nhà và đất không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục cấp sổ hộ khẩu đối với trường hợp có chỗ ở hợp pháp

Điều kiện đăng ký thường trú ở tỉnh

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc tách khẩu và nhập khẩu; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay