Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình

Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình

Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình. Em muốn ly hôn khi biết vợ em ngoại tình. Em muốn giành quyền nuôi con khi con em mới 15 tháng tuổi. Vợ em là công nhân lương 5 triệu, ở phòng trọ, nếu được nuôi con phải gửi nhà trẻ để đi làm. Vợ em trình độ văn hoá lớp 5 thôi. Nhà cửa cũng không có, từ nhỏ sống với nội, cha thì có vợ sau nên không lo lắng chăm sóc gì hết. Còn về em thì đang làm ở Nhật lương 30 triệu còn hơn năm nữa là về nước, có nhà ở ổn định, có ruộng vườn đất đai đầy đủ, có cha mẹ em sẽ phụ chăm lo tiếp nuôi con tới trưởng thành. Vậy điêu kiện em như vậy có dành được quyền nuôi con không ạ.Ly hôn do vợ ngoại tìnhTư vấn Hôn nhân gia đình:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnTrường hợp của bạn về: Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014:

“Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, con bạn 15 tháng tuổi nên quyền nuôi con sẽ được giao trực tiếp cho mẹ nuôi dưỡng. Do đó bạn chỉ có thể giành quyền nuôi con khi bạn chứng minh được vợ bạn không đủ điều kiện nuôi con về các mặt vật chất và tinh thần và bạn thì đủ điều kiện, cụ thể:

+ Thu nhập hàng tháng (Có đảm bảo để nuôi cháu hay không?)

+ Chỗ ở ổn định (Có đảm bảo để cháu có chỗ ở lâu dài hay không?)

+ Môi trường sống (Có đảm bảo cho sự phát triển cả về tinh thần lẫn thể chất của cháu hay không?)

+ Thời gian làm việc (Bạn có thời gian để chăm sóc cháu hay không?)

+ Hành vi của cha mẹ (Có ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sự phát triển của trẻ)

Ly hôn do vợ ngoại tình

Tư vấn pháp luật Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, bạn phải chứng minh được việc vợ bạn không đáp ứng đủ điều kiện thì bạn mới có thể giành quyền nuôi con. (Tuy nhiên bạn vẫn có bất lợi là việc bạn đang làm việc tại Nhật Bản và không có thời gian chăm sóc con nhiều).

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định về phân chia tài sản và trách nhiệm cấp dưỡng sau khi ly hôn?

Phân chia hoa lợi, lợi tức từ tài sản riêng của vợ khi ly hôn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì về vấn đề: Giành quyền nuôi con dưới 36 tháng khi ly hôn do vợ ngoại tình; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay