Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT

Xin chào tổng đài. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe máy có uống rượu và bị CSGT xử phạt. Tôi xuống xe nhưng không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì tôi bị xử phạt thế nào? Tôi xin cảm ơn! 

yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với  vấn đề: Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp, khi bạn bị Cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì bạn đã không chấp hành yêu cầu đó. Do đó, căn cứ theo Điểm b Khoản 8 và Điểm d Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định xử phạt hành vi này như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

8.Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn của người thi hành công vụ;

12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

d) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 8; Khoản 10 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.”

Như vậy, bạn không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT bạn sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 4.000.000 bên cạnh đó bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 03 đến 05 tháng.

yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề:.Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại bài viết sau đây:

Mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Quy định mới về không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button