Mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Người điều khiển xe máy đi qua ngã tư bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông thì mức phạt cụ thể như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộXe máy không chấp hành hiệu lệnh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với câu hỏi của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về chấp hành báo hiệu đường bộ:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 11. Chấp hành báo hiệu đường bộ

2. Khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.”

Như vậy, theo quy định trên thì khi có người điều khiển giao thông thì người tham gia giao thông phải chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Do đó, nếu vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông:

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 và khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn là người điều khiển xe máy đi qua ngã tư bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xe máy không chấp hành hiệu lệnh

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt người điều khiển xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Hình thức nộp phạt và lấy lại giấy phép tại địa phương nơi cư trú

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button