19006172

Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không?

Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không?

Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không? Tổng đài cho tôi hỏi, tôi có một chiếc ô tô tải của nhà 4 tấn dùng để chở hàng của nhà sản xuất giao cho các đại lí phải gắn phù hiệu không ? Tôi xin cảm ơn!Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lýTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi: Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 5 Điều 36 Nghị định 10/2020/NĐ-CP như sau:

Điều 36. Hiệu lực thi hành

5. Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu đã được cấp cho đơn vị và xe ô tô vận tải hàng hóa thuộc đối tượng kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp theo quy định tại Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô không còn giá trị sử dụng; các đơn vị và phương tiện nêu trên không thuộc đối tượng phải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phù hiệu từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành.”

Dẫn chiếu đến quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 86/2014/NĐ-CP như sau:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải, vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.”

Như vậy, theo quy định của Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì nhà bạn dùng xe tải 4 tấn chở hàng hóa của gia đình nên được xác định là đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa không thu tiền trực tiếp. Theo đó, đối chiếu với quy định tại Nghị định 10/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01 tháng 04 năm 2020 thì xe ô tải nhà bạn sẽ không thuộc đối tượng phải cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và sẽ không phải gắn phù hiệu cho xe tải chở hàng.

Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài tư vấn của chúng tôi đối với câu hỏi: Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Thủ tục gia hạn phù hiệu xe tải sắp hết hạn theo quy định pháp luật

Mức xử phạt lỗi điều khiển xe tải tham gia giao thông khi phù hiệu đã hết hạn

Nếu còn vấn đề gì vướng mắc về vấn đề Xe tải 4 tấn giao hàng hóa cho đại lý có cần gắn phù hiệu không?  bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp.

luatannam