Mức xử phạt khi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Mức xử phạt khi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Tôi có bị lập biên bản vì lỗi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông khi đang điều khiển xe máy thì lỗi này sẽ bị phạt như thế nào? Tôi xin cảm ơn!Chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Xử phạt xe máy không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm m Khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4.Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.”

Ngoài ra, căn cứ theo điểm b khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP 

“12.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp của bạn không chấp hành hiệu của cảnh sát giao thông theo quy định bạn sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức xử phạt khi không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Mức xử phạt khi không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

Điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển và gây tai nạn

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button