Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

 Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu và không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

Chào Tổng đài tư vấn! Tôi muốn hỏi xe máy tôi có vấn đề về phanh xe và hôm đó trời mưa lớn nên tôi có đi khá chậm để đảm bảo an toàn cho mình và các xe khác. Khi Cảnh sát Giao thông yêu cầu dừng xe thì tôi chưa dừng ngay mà đã vượt thêm một đoạn. Tôi bị xử phạt với lỗi đi xe chạy dưới tốc độ tối thiểu và không tuân thủ hiệu lệnh? Tôi sẽ chịu mức phạt như thế nào vậy? Tôi cám ơn!Tư vấn giao thông đường bộXe chạy dưới tốc độ tối thiểu:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu không chấp hành hiệu lệnh của CSGT; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm d Khoản 3;  Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CPvề xử phạt người điều khiển xe máy điều khiển xe đi dưới tốc độ tối thiểu như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

d) Điều khiển xe chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông;”

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông.

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

c) Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d , Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3 ; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5;”

Xe chạy dưới tốc độ tối thiểu

Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 

Như vậy:

– Đối với lỗi điều khiển xe máy đi dưới tốc độ tối thiểu mà không đi về phía bên phải chiều xe chạy sẽ bị:

+) Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

+) Nếu gây tai nạn giao thông thì bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

– Đối với trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát Giao thông sẽ bị:

+) Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. 

+) Tước quyền dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Trường hợp vi phạm mà gây tai nạn sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Điều khiển xe máy buông cả hai tay bị xử phạt như thế nào?

Sử dụng rượu và chạy xe dưới tốc độ tối thiểu thì bị phạt thế nào?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay