Không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn bị xử phạt như thế nào

Không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn bị xử phạt như thế nào

Không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn bị xử phạt như thế nào? Tôi đang điều khiển xe ô tô thì bị CSGT dừng xe yêu cầu kiểm tra nồng độ còn, tuy nhiên khi đó tôi không đồng ý với việc kiểm tra do không có căn cứ để dừng xe tôi. Sau đó họ lập biên bản tôi với lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Vậy tôi sẽ bị xử phạt như thế nào ạ?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Xử phạt xe ô tô  không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo điểm b Khoản 9 Điều 5  Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

9. Phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ;”

Ngoài ra, căn cứ theo điểm đ khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

đ) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a Khoản 8, Khoản 9 Điều này, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 04 tháng đến 06 tháng.”

Ngoài ra tại Khoản 1 Điều 78 của Nghị định 46 có quy định:

“Điều 78. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

1. Để ngăn chặn ngay vi phạm hành chính, người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện đến 07 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với những hành vi vi phạm được quy định tại các Điều, Khoản, Điểm sau đây của Nghị định này và phải tuân thủ theo quy định tại Khoản 2 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính:

a) Điểm a Khoản 6; Điểm b, Điểm d Khoản 8; Khoản 9; Khoản 11 Điều 5″

Như vậy, trong trường hợp không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn, bạn bị phạt từ 16.000.000 đến 18.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 04 đến 06 tháng, xe bạn có thể bị tạm giữ đến 7 ngày để ngăn chặn hành vi vi phạm của bạn..Không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức xử phạt khi không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Điều khiển xe ô tô mà say rượu có bị tạm giữ phương tiện không?

Xử phạt đối với lỗi vượt quá nồng độ cồn theo quy định

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông không đồng ý kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát giao thông xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay