Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào? Cho em hỏi, em điều khiển đi xe máy đi từ ngõ ra khoảng 10m mà không giảm tốc độ gây tai nạn. Vậy trong trường hợp này, em bị lỗi gì và bị xử phạt như thế nào?Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ raTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm b Khoản 2 và Điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP  quy định như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 6; điểm a, điểm b khoản 7; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, điểm g, điểm h, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm q khoản 1; điểm b, điểm d, điểm e, điểm g, điểm l, điểm m khoản 2; điểm b, điểm c, điểm k, điểm m khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4 Điều này;”

Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì khi điều khiển xe máy chạy từ trong ngõ ra không giảm tốc độ thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là bài viết về vấn đề không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra

Mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi chuyển hướng không giảm tốc độ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay