Xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra

Xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra

Xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra có bị phạt không? Tôi đi xe máy từ trong ngõ ra ngoài đường chính. Khi ra đường chính thì tôi thấy có một xe khác cũng gần đến nhưng tôi không giảm tốc độ vì muốn đi trước xe kia. Sau đó, tôi bị cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính có đúng không?Tư vấn giao thông đường bộNhường đường khi từ trong ngõ ra:

Với trường hợp xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điểm b Khoản 2 và Điểm c Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP  quy định như sau:

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

10. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm a khoản 6; điểm a, điểm b khoản 7; điểm a, điểm b, điểm c, điểm d khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại điểm a, điểm b, điểm c, điểm d khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, điểm g, điểm h, điểm k, điểm l, điểm m, điểm n, điểm q khoản 1; điểm b, điểm d, điểm e, điểm g, điểm l, điểm m khoản 2; điểm b, điểm c, điểm k, điểm m khoản 3; điểm đ, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4 Điều này;”

Nhường đường khi từ trong ngõ ra

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định của pháp luật quy định với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi từ trong ngõ ra đường chính bạn có thể bị phạt từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng; nếu gây ra tai nạn thì có thể bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Tóm lại:

Hành vi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính là vi phạm pháp luật giao thông đường bộ. Việc cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính của bạn là hoàn toàn đúng pháp luật.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Thủ tục nộp phạt để lấy lại bằng lái xe bị tạm giữ theo quy định

Quy định về lấy phương tiện bị tạm giam khi không có biên bản

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay