Mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra

Mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra

Mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra. Xin chào tổng đài tư vấn. Tôi đi xe máy từ trong ngõ ra ngoài đường chính. Khi ra đường chính thì tôi thấy có một xe khác cũng gần đến nhưng tôi không giảm tốc độ vì muốn đi trước xe kia. Sau đó, tôi bị cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộNhường đường khi đi từ ngõ ra:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 3 và điểm c khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

” Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Không giảm tốc độ hoặc không nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5″.

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn đi xe máy từ trong ngõ ra ngoài đường chính. Khi ra đường chính thì bạn thấy có một xe khác cũng gần đến nhưng bạn không giảm tốc độ vì muốn đi trước xe kia. Sau đó, bạn bị cảnh sát lập biên bản với lỗi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ đường nhánh ra đường chính là đúng theo quy định. Vì hành vi không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe máy từ trong ngõ ra đường chính là vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.

Với hành vi này bạn sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Nếu gây ra tai nạn thì có thể bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nhường đường khi đi từ ngõ ra

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe máy không giảm tốc độ và nhường đường khi đi từ ngõ ra. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Bồi thường thiệt hại khi gây tai nạn giao thông do không giảm tốc độ khi rẽ

Mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi chuyển hướng không giảm tốc độ

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button