Làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường? 

Làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường?

Tổng đài cho em hỏi làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường ạ? Có phải trong mọi trường hợp chỉ cần chở quá tải cho phép của cầu đường thì sẽ luôn bị xử phạt giao thông đúng không ạ? Em cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộLàm thế nào để không bị phạt:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn về: Làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường; Tổng đài tư vấn xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 33 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 33. Xử phạt người điều khiển xe bánh xích; xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách)

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe mà tổng trọng lượng (khối lượng toàn bộ) của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 10% đến 20%, trừ trường hợp có Giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng.”

Theo đó, người điều khiển xe bánh xích; xe tải quá trọng, quá khổ giới hạn của cầu đường (kể cả ô tô chở hành khách) mà chở quá tải trọng cho phép của cầu, đường trên 10% đến 20% thì sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng, trừ trường hợp có giấy phép lưu hành còn giá trị. 

Như vậy; để không bị xử phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường người điều khiển xe bánh xích; xe tải (kể cả ô tô chở hành khách) chỉ cần đảm bảo không quá tải trọng cho phép của cầu đường hoặc trường hợp quá tải trọng của cầu, đường thì mức vượt quá tối đa là 10%.

 

Làm thế nào để không bị phạt

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề: Làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Trong quá trình giải quyết về: Làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng lượng cầu đường. Nếu bạn có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn về làm thế nào để không bị phạt lỗi quá trọng tải cầu đường.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi