Làm thế nào khi cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái?

Làm thế nào khi cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái?

Em chào anh/chị tư vấn! Em có một vấn đề làm thế nào khi cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái? mong được tư vấn! Vừa rồi em bị phạt 2 lỗi khi đi xe máy là vượt đèn đỏ và điều khiển xe lạng lách đánh võng. Hai lỗi này đều bị tước bằng lái. Thời gian tước bằng sẽ được cộng của cả hai lỗi hay theo lỗi mà có thời gian tước bằng lâu hơn? Mong được giải đáp sớm ạ!Cả hai vi phạm đều bị tước bằng láiTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về làm thế nào khi cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái?, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4, Khoản 9 và Khoản 12, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

9. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; …”

Như vậy:

Theo quy định hiện hành, bạn không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, cụ thể ở đây là vượt đèn đỏ thì bị tước bằng lái từ 01 tháng đến 03 tháng. Còn hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước bằng lái từ 02 tháng đến 04 tháng.

Bên cạnh đó, Khoản 1, Điều 7 Nghị định 81/2013/NĐ-CP có quy định:

“Điều 7. Áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề

1. Trường hợp một cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính mà bị xử phạt trong cùng một lần, trong đó có từ hai hành vi trở lên bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng cùng một loại giấy phép, chứng chỉ hành nghề, thì áp dụng thời hạn tước quyền sử dụng giy phép; chứng chỉ hành ngh của hành vi vi phạm hành chính có thời hạn tước dài nhất”.

Bạn thực hiện 02 hành vi vi phạm hành chính và bị xử phạt trong cùng một lần. Cả 02 hành vi này đều bị áp dụng hình thức xử phạt tước bằng lái xe thì áp dụng thời hạn tước giy phép của hành vi vi phạm có thời hạn tước dài nhất.

Cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lạicả 02 hành vi vi phạm của bạn đều bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe thì áp dụng thời hạn tước giy phép của hành vi vi phạm có thời hạn tước dài nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Các trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe máy ?

Thời điểm bắt đầu tính thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép lái xe?

Mọi thắc mắc liên quan đến làm thế nào khi cả hai vi phạm đều bị tước bằng lái; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button