Vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe?

Vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe?

Tôi đi xe ô tô quá tốc độ trên 20km/h nên bị tước giấy phép lái xe. Tôi đang bị tước bằng thì tôi tham gia giao thông lại bị cảnh sát giao thông phạt vì lỗi đỗ xe ở nơi có biển cấm và lỗi không có giấy phép lái xe. Tôi không hiểu sao lại là lỗi không có giấy phép lái xe mà không phải là lỗi không mang giấy phép xe?Bị tước giấy phép lái xe

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về mức xử phạt khi đỗ xe tại nơi có biển cấm đỗ xe:

Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này;”

Như vậy, đỗ xe ô tô nơi có biển Cấm đỗ xe sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Về vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe:

Căn cứ Khoản 4 Điều 77 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Điều 77. Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

4. Trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề, nếu cá nhân, tổ chức vẫn tiến hành các hoạt động ghi trong giấy phép, chứng chỉ hành nghề thì bị xử phạt như hành vi không có giấy phép, chứng chỉ hành nghề.

Như vậy:

Trong thời gian bị tước giấy phép lái xe mà bạn vẫn điều khiển xe thì bị xử phạt như hành vi không có giấy phép lái xe. Do đó, bạn bị xử phạt như vậy là đúng quy định. Về mức xử phạt, căn cứ Khoản 7 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

Bị tước giấy phép lái xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

Theo đó, lỗi điều khiển xe ô tô không có giấy phép lái xe bị xử phạt từ 4000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

Trên đây là giải đáp về vấn đề vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe.  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Cảnh sát giao thông xử phạt sai thì phải làm thế nào?

Có thể ủy quyền cho người khác nộp phạt giao thông hay không?

Mọi thắc mắc liên quan đến vi phạm giao thông trong thời gian bị tước giấy phép lái xe; Bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi