Lỗi chở quá số người quy định trên buồng lái và mức phạt

Lỗi chở quá số người quy định trên buồng lái và mức phạt

Tôi bị lập biên bản lỗi chở quá số người quy định trên buồng lái thì bị phạt như thế nào? Trong biên bản còn ghi tôi lăng mạ CSGT. Tôi cảm ơn!Chở quá số người quy định trên buồng láiTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Chở người trên buồng lái quá số lượng quy định;”

Bạn cho biết bạn bị lập biên bản lỗi chở quá số người quy định trên buồng lái xe. Đối chiếu quy định trên bạn bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Hành vi chở người trên buồng lái quá số lượng quy định này không bị áp dụng hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Ngoài ra, Điểm đ Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:

Điều 10. Tình tiết tăng nặng

1. Những tình tiết sau đây là tình tiết tăng nặng:

đ) Lăng mạ, phỉ báng người đang thi hành công vụ; vi phạm hành chính có tính chất côn đồ;

Trường hợp bạn của bạn trong biên bản có ghi là lăng mạ cảnh sát giao thông thì theo quy định đây là tình tiết tăng nặng đối với hành vi chở quá số người quy định.

Mà quy định về hình thức phạt tiền tại Điều 23 Luật xử lý vi phạm hành chính quy định như sau:

Điều 23. Phạt tiền

4. Mức tiền phạt cụ thể đối với một hành vi vi phạm hành chính là mức trung bình của khung tiền phạt được quy định đối với hành vi đó; nếu có tình tiết giảm nhẹ thì mức tiền phạt có thể giảm xuống nhưng không được giảm quá mức tối thiểu của khung tiền phạt; nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên nhưng không được vượt quá mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt.

Như vậy, đối với hành vi chở quá số người quy định trong buồng lái và có tình tiết tăng nặng là lăng mạ Cảnh sát giao thông thì mức phạt tiền tiền mà bạn có thể bị phạt ở mức tối qua của khung hình phạt là 400.000 đồng.

Chở quá số người quy định trên buồng lái

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, bạn thực hiện hai hành vi vi phạm đó là chở quá số người quy định trên buồng lái và có tình tiết tăng nặng là lăng mạ cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ. Bạn bị xử phạt ở mức cao nhất của khung tiền phạt là 400.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Mức phạt với chủ xe trực tiếp điều khiển xe khách chở quá số người quy định?

Chủ xe có bị phạt nếu xe khách chở quá số người quy định?

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button