Lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm

Lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm

Lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm? Em điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm thì bị xử phạt thế nào? Tư vấn giao thông đường bộĐiều khiển xe máy đi lên đường cao tốc:

Với trường hợp của bạn Tổng đài tư vấn xin trả lời về mức Lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm

Thứ nhất, xử phạt lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 5 và Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy, khi bạn điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Thứ hai, lỗi xử phạt đối với người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm

Căn cứ theo quy định tại Điểm i Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;”

Điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, dẫn chiếu các quy định trên với trường hợp của bạn là người điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm nên sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề:Lỗi điều khiển xe máy đi lên đường cao tốc và không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức phạt đối với xe máy chuyên dùng có thiết kế 60 km/h lên đường cao tốc

Tốc độ của xe máy chuyên dùng được phép đi vào đường cao tốc là bao nhiêu?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button