Lỗi lấn vạch khi không có biển phân chia làn đường

Lỗi lấn vạch khi không có biển phân chia làn đường

Cho tôi hỏi về: Lỗi lấn vạch khi không có biển phân chia làn đường. Tôi điều khiển xe ô tô trên đường quốc lộ. Trên đường không có biển phân chia làn đường nhưng có vạch kẻ liền. Tôi có lấn vạch thì với lỗi này tôi bị xử phạt thế nào?lỗi lấn vạchTư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ và vượt đèn đỏ Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 5 Điều 10 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

“Điều 10. Hệ thống báo hiệu đường bộ

1. Hệ thống báo hiệu đường bộ gồm hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu hoặc tường bảo vệ, rào chắn.

5. Vạch kẻ đường là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại.”

Bên cạnh đó, căn cứ điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 146/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm a, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm k Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Điểm a Khoản 5; Điểm b, Điểm c, Điểm đ Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7; Điểm a, Điểm đ Khoản 8 Điều này;”

lỗi lấn vạch

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo quy định trên, các phương tiện khi tham gia giao thông phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Do đó, trong trường hợp này, bạn điều khiển ô tô trên đường quốc lộ, trên đường không có biển phân chia làn đường nhưng có vạch kẻ liền và bạn có hành vi lấn vạch thì sẽ bị xử phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Phân loại vạch kẻ đường theo quy chuẩn 41/2016/BGTVT

Điều khiển xe ô tô vượt trên cầu hẹp có 1 làn đường thì có bị xử phạt không?

Nếu còn vướng mắc về lỗi lấn vạch khi không có biển phân chia làn đường bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button