Xử phạt lỗi không chấp hành vạch kẻ đường và đăng kiểm hết hạn 1 tháng

Xử phạt lỗi không chấp hành vạch kẻ đường và đăng kiểm hết hạn 1 tháng

Tôi điều khiển xe ô tô của công ty không chấp hành vạch kẻ đường thì tôi bị xử phạt thế nào? Xe công ty tôi cũng đã hết đăng kiểm trên 1 tháng thì tôi là người điều khiển thì bị xử phạt bao nhiêu tiền?Tư vấn giao thông đường bộkhông chấp hành vạch kẻ đường

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề: Xử phạt lỗi không chấp hành vạch kẻ đường và đăng kiểm hết hạn 1 tháng; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, điều khiển xe ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường

Theo quy định tại Điểm a Khoản 1; Điểm c Khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm g, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l Khoản 2; Điểm a, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm k Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h, Điểm i Khoản 4; Điểm a Khoản 5; Điểm b, Điểm c, Điểm đ Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7; Điểm a, Điểm đ Khoản 8 Điều này;;”

Như vậy, đối với lỗi về điều khiển xe ô tô không tuân thủ vạch kẻ đường sẽ bị xử phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thứ hai, xử phạt người điều khiển xe hết hạn đăng kiểm trên 1 tháng.

Theo quy định tại điểm e Khoản 5 Điều 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

5. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Điều khiển xe không có Giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với loại xe có quy định phải kiểm định, trừ xe đăng ký tạm thời) hoặc có nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

không chấp hành vạch kẻ đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trường hợp của bạn điều khiển xe của công ty hết hạn đăng kiểm trên 1 tháng thì sẽ bị phạt  tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng, ngoài ra sẽ bị tước bằng từ 1 tháng đến 3 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Lỗi đi sai làn đường của xe ô tô mới nhất

Mức phạt đi quá tốc độ tối đa đối với ô tô từ ngày 1/8/2016

Nếu còn vướng mắc về vấn đề xử phạt lỗi không chấp hành vạch kẻ đường và đăng kiểm hết hạn 1 tháng; bạn xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button