19006172

Xe máy quá tốc độ 7km phạt bao nhiêu tiền

Xe máy quá tốc độ 7km phạt bao nhiêu tiền

Chào anh chị, em điều khiển xe máy chạy quá tốc độ là 67/60km/h thì mức phạt sẽ là bao nhiêu ạ? Em bị công an lập biên bản và tạm giữ bằng lái xe máy. Vậy trường hợp của em có bị tước Giấy phép lái xe không ạ? Trong thời gian bị công an giữ bằng lái xe thì em có đi xe được không? Em cảm ơn.Xe máy quá tốc độ 7km

Dịch vụ tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về vấn đề: Xe máy quá tốc độ 7km phạt bao nhiêu tiền, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, mức phạt khi xe máy chạy quá tốc độ 7km/h;

Căn cứ điểm c Khoản 2 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại điểm k Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h;”

Theo quy định trên, người điều khiển xe máy mà chạy quá tốc độ từ 05km/h đến 10km/h sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, trong trường hợp này, bạn chạy quá tốc độ là 7km/h nên bị xử phạt với mức 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài ra, hành vi chạy quá tốc độ 7km/h sẽ không bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe. Việc công an giao thông tạm giữ giấy phép lái xe của bạn nhằm mục đích để bạn thực thi việc nộp phạt vi phạm hành chính theo Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Thứ hai, về việc chạy xe khi đang bị tạm giữ bằng lái xe;

Căn cứ tại Khoản 2 Điều 82 Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định:

“Điều 82. Tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm

2. Để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ……….., người có thẩm quyền xử phạt còn có thể quyết định tạm giữ phương tiện, giấy tờ có liên quan đến người điều khiển và phương tiện vi phạm một trong các hành vi quy định tại Nghị định này theo quy định tại Khoản 6, Khoản 8 Điều 125 của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Khi bị tạm giữ giấy tờ ……… nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm ghi trong biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm chưa đến trụ sở của người có thẩm quyền xử phạt để giải quyết vụ việc vi phạm mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện ……… sẽ bị áp dụng xử phạt như hành vi không có giấy tờ.”

Như vậy, khi bị tạm giữ Giấy phép lái xe thì bạn vẫn có thể điều khiển xe tham gia giao thông trong thời gian bị tạm giữ Giấy phép lái xe. Nếu quá thời hạn hẹn đến giải quyết vụ việc vi phạm hành chính trong biên bản vi phạm hành chính mà bạn vẫn chưa đến trụ sở công an để giải quyết mà vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện sẽ bị áp dụng xử phạt như không có giấy tờ xe.

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề chạy Xe máy quá tốc độ 7km phạt bao nhiêu tiền, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp. Xin cảm ơn!

luatannam