Lỗi quá tải hàng hóa và hết hạn đăng kiểm bị tước bằng lái bao lâu?

Lỗi quá tải hàng hóa và hết hạn đăng kiểm bị tước bằng lái bao lâu

Tôi là lái xe, bị phạt đồng thời hai lỗi là lỗi quá tải hàng hóa 153% và hết hạn đăng kiểm 3 tuần. Vậy trường hợp này thời gian tôi bị tước bằng lái là bao lâu? Xin cảm ơn!Tư vấn giao thông đường bộ:Lỗi quá tải hàng hóa

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn, với trường hợp của bạn về: Lỗi quá tải hàng hóa và hết hạn đăng kiểm bị tước bằng lái bao lâu, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về lỗi quá tải hàng hóa

Căn cứ theo quy định tại khoản 8 và điểm c khoản 9 Điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 24. Xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm quy định về vận tải đường bộ

9. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng;”

Theo đó, trong trường hợp quá tải hàng hóa 153% thì bạn sẽ bị tước bằng 03 tháng đến 05 tháng.

Thứ hai, về lỗi hết hạn đăng kiểm

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 16 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

6. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm a, Điểm b Khoản 3; Khoản 4; Điểm e Khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Theo đó, với lỗi hết hạn đăng kiểm 3 tuần (dưới 1 tháng) thì bạn sẽ bị tước Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Bên cạnh đó, Khoản 1, Điều 7 Nghị định 81/2013/NĐ-CP có quy định:

“Điều 7. Áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề

1. Trường hợp một cá nhân, tổ chức thực hiện nhiều hành vi vi phạm hành chính mà bị xử phạt trong cùng một lần; trong đó có từ hai hành vi trở lên bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng cùng một loại giấy phép, chứng chỉ hành nghề, thì áp dụng thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép; chứng chỉ hành nghề của hành vi vi phạm hành chính có thời hạn tước dài nhất”.

Lỗi quá tải hàng hóa

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận

Như vậy, cả hai lỗi của bạn đều bị tước Giấy phép lái xe, lỗi quá tải hàng hóa (từ 03 tháng đến 05 tháng) và lỗi hết hạn đăng kiểm 3 tuần (từ 01 tháng đến 03 tháng) nên thời hạn tước quyền sử dụng giấy phép lái xe là thời hạn tước quyền của hành vi vi phạm hành chính có thời hạn tước dài nhất. Tức là, bạn sẽ bị tước bằng lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Lỗi quá tải hàng hóa và hết hạn đăng kiểm bị tước bằng lái bao lâu. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Mức phạt người điều khiển ô tô tải chở hàng vượt quá trọng tải mới nhất

Xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu đường phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay