Mức phạt đối với lỗi vượt đèn vàng theo quy định của pháp luật hiện nay

Mức phạt đối với lỗi vượt đèn vàng theo quy định của pháp luật hiện nay

Tôi đi xe ô tô chở khách, trong lúc tôi đợi đèn xanh đèn đỏ thì đến đèn vàng tôi đã đi luôn. Giao thông lập biên bản với lỗi không chấp hành đèn tín hiệu (lỗi vượt đèn vàng). Vậy lỗi này có đúng không? Và nếu bị phạt thì tôi bị phạt như thế nào ạ?Lỗi vượt đèn vàngTư vấn luật giao thông:

Trường hợp bạn hỏi về không chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm h, Điểm i Khoản 3; Điểm b, Điểm c, Điểm e, Điểm g, Điểm h Khoản 4; Khoản 5; Điểm a, Điểm b, Điểm d Khoản 6; Điểm a, Điểm c Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

c) …… Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: ……Khoản 5; Điểm a Khoản 6; Điểm c Khoản 7;”

Như vậy

Đối chiếu với quy định của pháp luật thì trong trường hợp của bạn, bạn đi xe ô tô khách và vi phạm lỗi vượt đèn vàng. Trong trường hợp này bạn đã vi phạm quy định của pháp luật với lỗi là không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Với lỗi này của bạn, bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.200.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Đồng thời với lỗi vi phạm này bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Ngoài ra, trong trường hợp bạn vượt đèn vàng mà gây tai nạn giao thông thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Lỗi vượt đèn vàng

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Mức phạt người điều khiển xe ô tô không có đèn tín hiệu

Có phải bật đèn tín hiệu khi đi theo hướng cong của đường?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề vi phạm lỗikhông chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button