Mức phạt đối với người điều khiển xe máy sử dụng chân chống quệt xuống đường

Mức phạt đối với người điều khiển xe máy sử dụng chân chống quệt xuống đường

Tôi điều khiển xe máy mà quên chưa gạt chân chống nên đã để chân chống quệt xuống đường khi xe chạy. Vậy lỗi này tôi có thể bị xử phạt bao nhiêu và có bị tước bằng lái không? Tôi xin cảm ơnTư vấn giao thông đường bộChân chống quệt xuống đường:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Vấn đề của bạn là quên chưa gạt chân chống nên để chân chống va quệt trên đường khi điều khiển xe máy, Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 7 và điểm b khoản 12 Điều 6  Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

7. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”
Chân chống quệt xuống đường

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối chiếu quy định của pháp luật, trong trường hợp bạn điều khiển xe máy mà quên chưa gạt chân chống nên đã để chân chống quệt xuống đường khi xe chạy thì sẽ bị xử phạt với lỗi sử dụng chân chống quệt xuống đường. Mức phạt với lỗi này là từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng và còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển xe máy để chân chống xe quệt xuống đường. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Quy định mới về gắn phù hiệu của ô tô kinh doanh vận tải

Phạt tiền xe taxi vi phạm quy định về bật hộp đèn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay