Mức phạt khi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe

Mức phạt khi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe

Mức phạt khi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe. Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản khi đang chở theo 3 người bạn thì khi lên giải quyết biên bản tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền ạ? Tôi xin cảm ơn tổng đài!Tư vấn giao thông đường bộ:Điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về Mức phạt khi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin trả lời cho bạn như sau:

Tại Điểm b Khoản 4 và điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ban hành ngày 26 tháng 5 năm 2016 có quy định về việc xử phạt như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy trong trường hợp này mức xử phạt khi bạn điều khiển xe máy chở theo ba người ngồi sau xe sẽ là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức phạt đối với câu hỏi mức phạt khi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Lỗi điều khiển xe máy trên đường cao tốc và lỗi chở quá số người quy định

Mức phạt đi quá tốc độ tối đa đối với ô tô từ ngày 1/8/2016

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông đối với lỗi điều khiển xe máy chở ba người ngồi sau xe, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay