Mức phạt lỗi đón khách không đúng nơi quy định

Mức phạt lỗi đón khách không đúng nơi quy định

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi về vấn đề đón khách không đúng nơi quy định. Xe của tôi là xe khách bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi đón khách không đúng nơi quy định. Như vậy xin hỏi tổng đài tôi bị xử phạt bao nhiêu tiền và có bị áp dụng hình phạt bổ sung không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.  Tư vấn giao thông đường bộ:Lỗi đón khách không đúng nơi quy định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn về Mức phạt lỗi đón khách không đúng nơi quy định; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Đón, trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách hoặc dừng đón, trả hành khách quá thời gian quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

e) Đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

7. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc.

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2; Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn: Xe của bạn là xe khách bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi đón khách sai nơi quy định; tuy nhiên bạn không cung cấp cụ thể sai quy định tại nơi nào do đó chưa đủ căn cứ để xác định mức phạt là bao nhiêu.

Vì vậy, tùy từng hành vi vi phạm cụ thể sẽ có mức phạt tương ứng như sau: 

Thứ nhất; về mức phạt tiền:

– Nếu bạn đón hành khách tại những nơi sau thì bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng:

     +) Không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách hoặc;

     +) Dừng đón, trả hành khách quá thời gian quy định. hoặc;

     +) Đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất.

– Nếu bạn thực hiện hành vi đón hành khách trên đường cao tốc; bạn sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Lỗi đón khách không đúng nơi quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Thứ hai, về hình phạt bổ sung:

Ngoài hình thức phạt tiền kể trên, khi thực hiện một trong các hành vi kể trên thì bạn sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Kết luận:

Đối với hành vi đón khách không đúng quy định tùy thuộc vào địa điểm đón khách ở nơi nào thì sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng; hoặc từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng theo quy định hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề Mức phạt lỗi đón khách không đúng nơi quy định. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

Xử phạt đối với hành vi đón, trả khách không đúng quy định

Đón, trả khách không đúng nơi quy định có bị tước bằng lái?

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề Mức phạt lỗi đón khách không đúng nơi quy định, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button