Xử phạt đối với hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định

Xử phạt đối với hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định

Cho tôi hỏi xe tôi đón, trả khách không đúng nơi quy định bị phạt bao nhiêu tiền và có bị tước bằng lái không?Tư vấn giao thông đường bộ:Đón, trả khách không đúng nơi quy định

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi về lỗi đón, trả khách không đúng nơi quy định; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Đối với hành vi đón, trả khách không đúng nơi quy định thì căn cứ vào các điểm đ, e, k khoản 5 và khoản 7 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định như sau :

” Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường b

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Đón, trả hành khách không đúng nơi quy định trên những tuyến đường đã xác định nơi đón, trả khách hoặc dừng đón, trả hành khách quá thời gian quy định, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

e) Đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

k) Đón, trả hành khách không đúng địa điểm đón, trả hành khách được ghi trong hợp đồng, trừ hành vi vi phạm quy định tại Khoản 7 Điều này;

7. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc.

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng“.

Đón, trả khách không đúng nơi quy định

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối với hành vi đón, trả hành khách không đúng nơi quy định thì có 2 mức xử phạt có thể được áp dụng tùy mức độ của hành vi đó là mức từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng hoặc từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Bên cạnh đó, người điều khiển phương tiện còn bị áp dụng hình phạt bổ sung là tước bằng lái xe từ 01 đến 03 tháng.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau:

Có được đón khách ở cổng bến xe Mỹ Đình không?

Đón khách tại nơi đường cong tầm nhìn bị che khuất bị xử phạt như thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button