Xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc

Xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc

Tôi điều khiển xe ô tô khách tuyến Nghệ An – Đà Nẵng. Tôi có bị xử phạt lỗi điều khiển xe khách nhưng đón trả khách trên đường cao tốc thì tôi bị xử phạt thế nàođón trả khách

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với câu hỏi xử phạt lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 7 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

7. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô thực hiện hành vi đón, trả hành khách trên đường cao tốc.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”đón trả khách

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô vận chuyển hành khách từ Nghệ An đến Đà Nẵng và có dừng lại đón khách trên đường cao tốc có nghĩa là bạn đã thực hiện hành vi lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc. Và hành vi lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc thì bị áp dụng hình thức xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông

Quy định về xử phạt xe taxi không có thiết bị in hóa đơn

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi đối với lỗi điều khiển xe ô tô đón trả khách trên đường cao tốc. Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi