Xử phạt đối với người điều khiển xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn

Xử phạt đối với người điều khiển xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn

Xử phạt đối với người điều khiển xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn. Tôi lái xe 47 chỗ va chạm với xe mô tô đi cùng chiều mà do xe mô tô đó kéo theo 2 cây tre dài 10m bất ngờ quăng ngang va vào xe tôi. Luật sư hãy cho tôi biết quan điểm xử lý như thế nào giữa tôi và người điều khiển xe máy cho đúng pháp luật? Tư vấn giao thông đường bộXe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề liên quan đến xử phạt xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm k khoản 4 và điểm c khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định :

” Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

k) Người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; Điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

c) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 7; Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng; tái phạm hoặc vi phạm nhiều lần hành vi quy định tại Khoản 9 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng, tịch thu phương tiện. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các Điểm, Khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: Điểm a, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g, Điểm h, Điểm i Khoản 1; Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm h Khoản 2; Điểm a, Điểm b, Điểm đ, Điểm g, Điểm h, Điểm m, Điểm n, Điểm o Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm g, Điểm i, Điểm k, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm d, Điểm đ, Điểm e Khoản 5″. 

Xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp của bạn thì người điều khiển xe máy là người có lỗi do có hành vi mang vác vật cồng kềnh. Do đó người điều khiển máy sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02-04 tháng nếu vụ va chạm trên được xác định là tai nạn lao động. Nếu bạn có những thiệt hại về vật chất xảy ra thì cũng có thể yêu cầu người lái mô tô bồi thường cho bạn theo quy định tại Bộ Luật Dân sự 2015.

Trên đây là tư vấn về vấn đề xử phạt người điều khiển xe máy mang vác vật cồng kềnh gây tai nạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Giới hạn chở hàng hóa cho phép của xe máy và mức phạt nếu vi phạm

Mang vác cồng kềnh gây tai nạn bị xử phạt thế nào?

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi