19006172

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông? Tôi đi xe ô tô từ ngõ ra nhưng không giảm tốc độ, không nhường đường cho xe chạy đường chính đã gây ra tai nạn. Như vậy trong trường hợp này tôi bị xử phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộKhông nhường đường gây tai nạn giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào điểm m khoản 3 và điểm c khoản 11 Điều 5  Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

m) Không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính;

c) Thực hiện hành vi quy định tại điểm c khoản 5; điểm a, điểm b khoản 6; khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Thực hiện hành vi quy định tại một trong các điểm, khoản sau của Điều này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng: điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g khoản 1; điểm b, điểm d, điểm g khoản 2; điểm b, điểm g, điểm h, điểm m, điểm n, điểm r, điểm s khoản 3; điểm a, điểm c, điểm e, điểm g, điểm h khoản 4; điểm a, điểm b, điểm e, điểm g, điểm h khoản 5 Điều này;“

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn đi xe ô tô từ ngõ ra nhưng không giảm tốc độ, không nhường đường cho xe chạy đường chính đã gây ra tai nạn. Do đó, với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng vì đã gây ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp, bạn còn có thể bị phạt đối với lỗi không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; tránh, vượt không đúng quy định gây tai nạn giao thông hoặc không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây tai nạn giao thông.

Để tìm hiểu cụ thể, bạn vui lòng tham khảo bài viết: Xe ô tô gây tai nạn giao thông tại đường giao nhau

Không nhường đường gây tai nạn giao thông

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô không giảm tốc độ và không nhường đường gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin tại bài viết:

Không giảm tốc độ khi đi từ ngõ ra gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

Quy định về mức phạt khi chạy quá tốc độ đối với xe máy

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.