Mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi để xe ở hè phố trái quy định

Mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi để xe ở hè phố trái quy định

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi mới bị cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm với lỗi để xe ở hè phố trái quy định thì mức phạt cụ thể như thế nào? Xe của tôi là xe máy. Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn. Tư vấn giao thông đường bộ:Để xe ở hè phố

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về dừng, đỗ xe trên đường phố:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 19 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 19. Dừng xe, đỗ xe trên đường phố

Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định tại Điều 18 của Luật này và các quy định sau đây:

2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.”

Như vậy theo quy định trên thì người điều khiển không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt người điều khiển xe máy để xe ở hè phố trái quy định:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Dừng xe, đỗ xe ở lòng đường đô thị gây cản trở giao thông; tụ tập từ 03 (ba) xe trở lên ở lòng đường, trong hầm đường bộ; đỗ, để xe ở lòng đường đô thị, hè phố trái quy định của pháp luật;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn mới bị cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm với lỗi để xe máy ở hè phố trái quy định thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Để xe ở hè phố

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi để xe ở hè phố trái quy định được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt người điều khiển xe máy với lỗi để xe ở hè phố trái quy định. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Chở người trên ô tô chở hàng có bị xử phạt không?

Vượt xe trên đường giao nhau phạt bao nhiêu?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button