Mức phạt ô tô với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn

Mức phạt ô tô với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô khi dừng xe có bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn. Vậy với hành vi này tôi sẽ bị phạt như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Để cửa xe mở

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với vấn đề liên quan của bạn; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định khi dừng, đỗ xe:

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 18 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

đ) Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn;”

Như vậy theo quy định trên thì khi dừng xe người điều khiển phương tiện phải tuân thủ theo quy định không không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn. Nếu vi phạm quy định này sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn:

Căn cứ theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn;”

Để cửa xe mở

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô khi dừng xe có bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn . Với hành vi này bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Kết luận:

Mức phạt ô tô với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn được thực hiện  theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô với lỗi để cửa xe mở không bảo đảm an toàn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông tại chỗ

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông theo quy định mới nhất?

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button