Mức phạt xe máy đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều

Mức phạt xe máy đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi đi xe máy mà đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” thì bị phạt bao nhiêu tiền? Ngoài bị phạt tiền tôi còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng, như vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộNgược chiều:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 12 điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP thì:

“12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”

Như vậy theo quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn; Bạn đi xe máy mà đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều” thì bị phạt với mức tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Vì vậy, cảnh sát giao thông xử phạt bạn như vậy là đúng quy định.

Ngược chiều

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt xe máy đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều được thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt xe máy đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết :

Xe máy điện vượt đèn đỏ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe hiện nay

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi