Mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ và không mang đăng ký xe

Mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ và không mang đăng ký xe

Chào tổng đài tư vấn, tôi muốn hỏi về vấn đề mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ và không mang đăng ký xe. Tôi đi xe ô tô bị phạt lỗi đỗ xe ở nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ; và không mang theo đăng ký xe. Cho tôi hỏi mức phạt cụ thể của tôi là bao nhiêu? Mong tổng đài tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn. Đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp về mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ và không mang đăng ký xe , chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất về mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ xe:

Căn cứ theo quy định tại điểm e khoản 3 điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như sau:

“3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

e) Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m; đỗ xe trên đường xe điện, đường dành riêng cho xe buýt; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế; chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ, để xe ở hè phố trái quy định của pháp luật; đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 7 Điều này”

Như vậy theo quy định trên thì xe ô tô đỗ xe nơi có biển “Cấm đỗ xe” hoặc biển “cấm dừng xe và đỗ xe” thì bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Theo thông tin bạn cung cấp; bạn đi xe ô tô bị phạt lỗi đỗ xe ở nơi có biển cấm dừng; cấm đỗ thì mức phạt theo quy định trên sẽ là 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Thứ hai, về mức phạt khi không mang đăng ký xe:

Căn cứ theo quy định tại điểm b khoản 3 điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới thì:

“3. Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Người điều khiển xe ô tô; máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe”

Như vậy theo quy định trên thì; người điều khiển xe ô tô mà không mang theo giấy đăng ký xe thì bị phạt từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Theo thông tin bạn cung cấp thì; bạn đi xe ô tô và không mang theo giấy đăng ký xe. Do đó; theo quy định thì mức phạt trong trường hợp này từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. 

Đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng, đỗ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì mức phạt đối với trường hợp đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng và đỗ xe từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng; và mức phạt lỗi không mang giấy đăng ký xe ô tô là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt đỗ xe ô tô tại nơi cấm dừng và đỗ xe và không mang đăng ký xe. Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Xe máy có phải tuân thủ biển cấm đỗ xe theo ngày chẵn lẻ không?

Cảnh sát giao thông xử phạt sai thì phải làm thế nào?

Mọi thắc mắc liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính khi đỗ xe tại nơi có biển cấm dừng; cấm đỗ, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn; giải đáp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button