Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015

Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015

Xin cho tôi hỏi về: Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015. Công ty tôi vừa mới thành lập vào tháng 5 năm 2015, không thuộc diện được hưởng ưu đãi thuế. Dự kiến việc kinh doanh của công ty đến tháng 7 năm 2015 này sẽ có doanh thu. Vậy tôi muốn hỏi mức thuế suất thuế Thu nhập doanh nghiệp mà công ty tôi sẽ phải đóng là bao nhiêu?


Bài viết liên quan:


Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệpTư vấn pháp luật doanh nghiệp:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 8 Thông tư số 78/2014/TT-BTCcủa Bộ Tài chính quy định về Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2015

Thuế suất 20%: Áp dụng cho những DN có doanh thu < 20%.

Thuế suất 22%: Áp dụng cho những DN có Doanh thu > 20 tỷ.

( Kể từ ngày 1/1/2016 sẽ áp dụng thuế suất 20% )

Lưu ý : Những DN mới thành lập thì kê khai tạm tính quý theo thuế suất 22%. Kết thúc năm tài chính nếu Doanh thu bình quân của các tháng trong năm < 1,67 tỷ đồng thì DN quyết toán thuế TNDN theo thuế suất 20%.

  1. Tổng doanh thu làm căn cứ xác định là tổng doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ của năm trước liền kể được xác định căn cứ vào chỉ tiêu mã số [01] và chỉ tiêu mã số [08] trên Phụ lục kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của kì tính thuế năm trước liền kề theo Mẫu số 03-1A/TNDN kèm theo tờ khai quyết toán thuế TNDN số 03/TNDN.

– Những DN hoạt động không đủ 12 tháng thì căn cứ vào tổng doanh thu trên chỉ tiêu [01] và chỉ tiêu [08] trên Phụ lục kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Mẫu số 03-1A/TNDN chia cho số tháng thực tế hoạt động trong năm, nếu doanh thu bình quân < 1,67 tỷ đồng thì năm sau áp dụng thuế suất thuế TNDN 20%.

  1. Thuế suất từ 32% đến 50% : Áp dụng đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí và tài nguyên quý hiếm khác tại Việt Nam.

Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí căn cứ vào vị trí, điều kiện khai thác và trữ lượng mỏ, Thủ tướng Chính phủ quyết định mức thuế suất cụ thể phù hợp với từng dự án, từng cơ sở kinh doanh theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

  • Thuế suất 50% áp dụng đối với các mỏ tài nguyên bạch kim, vàng, bạc, thiếc, vonfram, antimoan, đá quý, đất hiếm.
  • Trường hợp các mỏ có từ 70% diện tích được giao trở lên ở địa bàn có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thuộc danh mục địa bàn ưu đã thuế TNDN ban hành kèm theo Nghị định này áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 40%.

Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7 : 1900 6172

Tóm lại

Đối với những DN mới thành lập như công ty bạn thì kê khai tạm tính quý theo thuế suất 22%. Kết thúc năm tài chính nếu Doanh thu bình quân của các tháng trong năm < 1,67 tỷ đồng thì DN quyết toán thuế TNDN theo thuế suất 20%.

Nếu công ty bạn hoạt động ở lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí và tài nguyên quý hiếm khác tại Việt Nam thì sẽ áp dụng mức thuế suất 32% đến 50% theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Xác định thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh thu để tính thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ  Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay