Mức xử phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn

Mức xử phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn

Xin chào tổng đài tư vấn! Em muốn hỏi về vấn đề mức xử phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn. Bảo hiểm xe máy của em hết hạn mất 4 ngày thì bị phạt bao nhiêu tiền? Mình muốn nộp phạt luôn cho CSGT thì có được không? Xin cảm ơn!Tư vấn luật giao thông:Phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với vấn đề nộp phạt qua bưu điện của bạn Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về mức xử phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn

Căn cứ Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP  có quy định:

“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;”

Như vậy, theo quy định trên người điều khiển xe máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Thứ hai, về nộp phạt vi phạm giao thông tại chỗ

 Căn cứ Khoản 1 Điều 56 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 quy định như sau:

“Điều 56. Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản

1. Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng trong trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân; 500.000 đồng đối với tổ chức và người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản”.

Phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Theo đó, trường hợp xử phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức và không phải được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì không cần lập biên bản. Và người có thẩm quyền xử phạt (CSGT) phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Kết luận

Với trường hợp của bạn, bạn sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng với lỗi bảo hiểm xe máy hết hạn và bạn có thể nộp phạt tại chỗ cho cảnh sát giao thông.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức xử phạt khi bảo hiểm xe máy hết hạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Người vi phạm hay chủ phương tiện đến lấy xe bị tạm giữ?

Những trường hợp xử phạt vi phạm giao thông không lập biên bản

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay