Mức xử phạt khi lái xe không có danh sách hành khách trên xe

Mức xử phạt khi lái xe không có danh sách hành khách trên xe

Mức xử phạt khi lái xe không có danh sách hành khách trên xe. Tôi là lái xe khách theo hợp đồng, khi lái xe chở theo hành khách chỉ mang theo hợp đồng mà không có danh sách hành khách thì có bị phạt không? Phạt như thế nào?Tư vấn giao thông đường bộ:Hành khách trên xe

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về câu hỏi không có danh sách hành khách trên xe của bạn; Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin trả lời cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về xe khách giường nằm phải mang theo danh sách hành khách trên xe khi tham gia giao thông:

Theo quy định tại Khoản 2 của Điều 7 và Điều 8 Nghị định 86/2014/NĐ-CP thì:

Điều 7. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng

1. Kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng là kinh doanh vận tải không theo tuyến cố định và được thực hiện theo hợp đồng vận tải bằng văn bản giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải.

2. Khi thực hiện vận tải hành khách theo hợp đồng, lái xe phải mang theo bản chính hoặc bản sao hợp đồng vận tải và danh sách hành khách có xác nhận của đơn vị vận tải (trừ xe phục vụ đám tang, đám cưới).

Theo thông tin bạn cung cấp thì xe ô tô mà bạn điều khiển là xe khách theo hợp đồng nên bắt buộc phải có danh sách hành khách trên xe khi tham gia giao thông. Trường hợp không có danh sách hành khách mà vẫn lưu thông thì sẽ bị xử phạt.

Thứ hai, về xử phạt xe khách giường nằm khi không có danh sách hành khách trên xe:

Căn cứ Khoản 5 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

h) Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định hoặc chở người không có tên trong danh sách hành khách, không có hoặc không mang theo hợp đồng vận chuyển hoặc có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng theo quy định;

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người Điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;”Hành khách trên xe

 Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, trong trường hợp xe khách giường nằm không có danh sách hành khách thì bị xử phạt như sau:

  • Bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng
  • Ngoài ra, hình thức xử phạt bổ sung là bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông theo quy định mới nhất?

Xử phạt xe du lịch chở quá số người và không có danh sách hành khách

Nếu còn vướng mắc về mức phạt đối với lỗi xe khách giường nằm không có danh sách hành khách trên xe; bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay