Xử phạt lỗi điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành khách

Xử phạt lỗi điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành khách

Tôi điều khiển xe hợp đồng của công ty chuyên chở người lao động của các doanh nghiệp đi du lịch. Tôi có lập danh sách hành khách nhưng tôi không mang đi thì bị xử phạt thế nào? Công ty có bị xử phạt với lỗi xe hợp đồng không mang danh sách hành khách này không?


Tư vấn giao thông đường bộ:Xe hợp đồng không mang danh sách

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Vấn đề: Xử phạt lỗi điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành khách; Tổng đài tư vấn1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Về xử phạt lỗi điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành khách:

Căn cứ theo Điểm h Khoản 5 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định:

“Điều 23. Xử phạt người điều khiển xe ô tô chở hành khách, ô tô chở người vi phạm quy định về vận tải đường bộ

5.Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: 

h) Điều khiển xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định hoặc chở người không có tên trong danh sách hành khách, không có hoặc không mang theo hợp đồng vận chuyển hoặc có hợp đồng vận chuyển nhưng không đúng theo quy định;

Như vậy, đối với xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không mang danh sách hành khách sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng

Xe hợp đồng không mang danh sách

 Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Ngoài ra, căn cứ theo điểm a Khoản 8 Điều 23 NĐ 46/2016/NĐ-CP có quy định như sau:

8.Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại Khoản 2, Khoản 4 (trường hợp vượt trên 50% đến 100% số người quy định được phép chở của phương tiện); Điểm c, Điểm d, Điểm e Khoản 3; Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm h, Điểm i, Điểm k, Điểm l, Điểm m Khoản 5; Khoản 6; Khoản 7 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, trường hợp của bạn điều khiển xe hợp đồng không mang danh sách hành khách bạn sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng, ngoài ra bạn còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Đối với lỗi này pháp luật không đặt ra quy định xử phạt đối với chủ phương tiện, nên công ty bạn sẽ không bị xử phạt.

Trên đây là bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Những trường hợp nào lái xe phải mang theo danh sách hành khách?

Các lỗi liên quan đến danh sách hành khách sẽ bị phạt như thế nào?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc liên quan đến vấn đề xe không mang theo danh sách hành khách, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi