Mức xử phạt khi ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối

Mức xử phạt khi ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối

Mức xử phạt khi ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối. Tổng đài cho tôi hỏi buổi tối thì phải bật đèn chiếu sáng khi lái xe từ mấy giờ? Nếu không bật thì xe ô tô bị phạt bao nhiêu?Tư vấn giao thông đường bộ:Ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi về câu hỏi Mức xử phạt khi ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Về vấn đề bật đèn chiếu sáng khi tham gia giao thông:

Căn cứ vào quy định tại điểm g Khoản 3 Nghị định 46/2016/NĐ-CP , cụ thể là:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

g) Không sử dụng hoặc sử dụng không đủ đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau, khi sương mù, thời tiết xấu hạn chế tầm nhìn; sử dụng đèn chiếu xa khi tránh xe đi ngược chiều, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 6 Điều này;”

Theo quy định trên, khi tham gia giao thông từ 19 giờ hôm trước đến 05 giờ sáng hôm sau bạn điều khiển ô tô phải bật đèn chiếu sáng. Nếu bạn điều khiển ô tô trong khung giờ nêu trên mà không bật đèn chiếu sáng thì bạn đã vi phạm lỗi: Không sử dụng đèn chiếu sáng vào thời gian pháp luật quy định.

Mức phạt đối với người điều khiển ô tô trong trường hợp này được xác định là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại trong trường hợp này khi bạn điều khiển xe ô tô từ 19 giờ ngày hôm trước đến 05 giờ ngày hôm sau thì bạn phải bật đèn chiếu sáng. Nếu không tuân thủ, bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức là từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mức xử phạt khi ô tô không bật đèn chiếu sáng vào buổi tối. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Chậm nộp phạt vi phạm giao thông bị xử lý như thế nào?

Xử phạt khi điều khiển xe máy mất biến số mà chưa được cấp lại

Trong quá trình giải quyết vấn đề liên quan tới xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông được bộ nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến Luật giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button