Mức xử phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông

Mức xử phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông

Cho tôi hỏi mức xử phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông? Tôi điều khiển xe máy vi phạm lỗi vượt đèn đỏ. Cho tôi hỏi với lỗi này tôi sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền? CSGT có nói sẽ tước giấy phép lái xe của tôi 2 tháng,vậy có đúng không?Với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ

Tư vấn luật giao thông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về mức xử phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ khi tham gia, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điểm c Khoản 4 và Điểm b Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

“Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông;

12. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại Điểm b, Điểm c, Điểm i, Điểm m Khoản 4; Điểm b, Điểm đ Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7; Điểm a Khoản 8 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.”

Như vậy, theo quy định này thì đối với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đồng thời sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Do đó, Cảnh sát giao thông có thông báo bạnsẽ tước giấy phép lái xe  02 tháng là đúng theo quy định của pháp luật.

Với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề mức xử phạt với lỗi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ,ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết sau:

Không chấp hành tín hiệu đèn giao thông có phải học lại luật?

Quy định mới về không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông

Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề xử lý vi phạm khi tham gia giao thông, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay