Những giấy tờ cần phải mang theo khi đi nộp phạt giao thông

Những giấy tờ cần phải mang theo khi đi nộp phạt giao thông

Cho em hỏi khi đi nộp phạt vi phạm hành chính về đường bộ có cần phải mang theo giấy phép lái xe không ạ?Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với vấn đề: Những giấy tờ cần phải mang theo khi đi nộp phạt giao thông, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 153/2013/TT-BTC theo đó:

Điều 4. Quy trình, thủ tục thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính

Quy trình, thủ tục thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính được thực hiện theo quy trình thu ngân sách nhà nước quy định tại Thông tư số 128/2008/TT-BTC , Thông tư số 85/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn quy trình tổ chức phối hợp thu ngân sách nhà nước giữa Kho bạc Nhà nước-Tổng cục Thuế-Tổng cục Hải quan và các ngân hàng thương mại. Thông tư này hướng dẫn thêm các nội dung sau:

1. Việc thu tiền phạt vi phạm hành chính phải căn cứ vào quyết định xử phạt vi phạm hành chính của người có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính và các Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong từng lĩnh vực.

2. Khi nộp tiền phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt, cá nhân, tổ chức bị xử phạt phải xuất trình quyết định xử phạt của người có thẩm quyền xử phạt với Kho bạc Nhà nước nơi đến nộp phạt hoặc ngân hàng thương mại nơi Kho bạc Nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt và phải nộp tiền phạt theo đúng số tiền, thời hạn ghi trong quyết định xử phạt.”

Căn cứ quy định nêu trên, khi tới nộp phạt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc tại ngân hàng thương mại được ủy nhiệm thu thì bạn sẽ phải xuất trình quyết định xử phạt của người có thẩm quyền ra quyết định xử phạt.

Trong quy định này không nêu là phải đem Giấy phép lái xe khi tới thực hiện việc nộp phạt do đó giấy tờ này sẽ là không cần thiết.

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Tóm lại trong trường hợp này:

Giấy phép lái xe không phải là giấy tờ cần thiết mà bạn phải mang theo khi đi nộp phạt vi phạm hành chính. Khi đi nộp phạt bạn chỉ phải mang theo quyết định xử phạt của người đã ra quyết định xử phạt đối với bạn.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Những giấy tờ cần phải mang theo khi đi nộp phạt giao thông. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Những lỗi vi phạm giao thông được nộp phạt trực tiếp, không phải lập biên bản

Uỷ quyền nộp phạt vi phạm giao thông

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Những giấy tờ cần phải mang theo khi đi nộp phạt giao thông, hợp tác xã; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay