Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe A1

Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe A1

Năm 2016 mình đang công tác tại Hải Phòng và có làm bằng lái xe tại đó. Nhưng hiện tại mình cùng gia đình chuyển về Hưng Yên sinh sống. Trong quá trình sinh sống có làm rơi mất giấy phép lái xe, mình vẫn còn hồ sơ gốc. Vậy mình xin hỏi: Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe A1? Mình có thể xin cấp lại tại Hưng Yên không? Xin cảm ơn!Cấp lại bằng lái xe A1

Tư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về nơi nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe A1; Tổng đài tư vấn xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ vào Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ; chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ; chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định; nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

Cấp lại bằng lái xe A1

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, năm 2016 bạn đang công tác tại Hải Phòng và có làm bằng lái xe tại đó. Nhưng hiện tại bạn cùng gia đình chuyển về Hưng Yên sinh sống. Trong quá trình sinh sống có làm rơi mất giấy phép lái xe, bạn vẫn còn hồ sơ gốc. Do đó, theo quy định nêu trên, bạn có thể đến nộp hồ sơ tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên để được giải quyết thủ tục xin cấp lại bằng lái xe.

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Mất hồ sơ gốc bằng lái xe A1 thì phải làm như thế nào?

Mất giấy phép lái xe máy có phải sát hạch lại lý thuyết và thực hành?

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay