Ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật

Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi là người điều khiển xe ô tô vi phạm và bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật thì bị phạt thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vậtTư vấn giao thông đường bộ:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về vấn đề này Tổng đài tư vấn 1900 6172 xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định về nhường đường tại nơi có chướng ngại vật:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 17 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 17. Tránh xe đi ngược chiều

2. Các trường hợp nhường đường khi tránh nhau quy định như sau:

c) Xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước.”

Như vậy, theo quy định trên thì khi tránh xe đi ngược chiều xe nào có chướng ngại vật phía trước phải nhường đường cho xe không có chướng ngại vật đi trước. Do đó, nếu bạn vi phạm bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều nơi có chướng ngại vật:

Căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 6 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

6. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Tránh xe đi ngược chiều không đúng quy định; không nhường đường cho xe đi ngược chiều theo quy định tại nơi đường hẹp, đường dốc, nơi có chướng ngại vật;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; bạn điều khiển xe ô tô vi phạm và bị cảnh sát giao thông lập biên bản xử phạt với lỗi không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề mức phạt ô tô không nhường đường cho xe đi ngược chiều tại nơi có chướng ngại vật. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Trường hợp phải nhường đường cho xe đi ngược chiều?

Mức xử phạt đối với lỗi tránh xe đi ngược chiều trái quy định

Trên đây là toàn bộ câu trả lời của chúng tôi đối với câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button