Ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào?

Ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào?

Xin chào tổng đài tư vấn. Cho tôi hỏi tôi điều khiển xe ô tô mà bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư thì tôi sẽ bị xử phạt với mức cụ thể như thế nào? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn giao thông đường bộ:Khu dân cư

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn 1900 6172. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, quy định quay đầu xe trong khu dân cư

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 Điều 15 Luật giao thông đường bộ năm 2008 như sau:

“Điều 15. Chuyển hướng xe

3. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.”

Như vậy theo quy định trên thì trong khu dân cư người lái xe chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe. Do đó nếu quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bạn sẽ bị xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai, mức phạt ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư:

Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 2 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP như sau:

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;”

Như vậy theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn điều khiển xe ô tô mà bị cảnh sát giao thông lập biên bản với lỗi quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư thì bạn sẽ bị áp dụng mức xử phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Khu dân cư

Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ: 19006172

Kết luận:

Mức phạt ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư được áp dụng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết:

Cảnh sát giao thông không có lệnh tuần tra, kiểm soát có được xử phạt?

Những trường hợp xử phạt vi phạm giao thông không lập biên bản

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến về Giao thông đường bộ 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi